เที่ยวจีน..ไปกับทัวร์ดีกว่า เพราะอะไร

0
693

เราทำงานกันมาตลอดปี ก็อยากหาเวลาว่างไปท่องเที่ยวกันสักหน่อย จะไปเองก็กลัวเรื่องภาษายิ่งไปยังประเทศที่ไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษก็จะกังวลเรื่องการสื่อสาร อย่าง ประเทศจีน ปัจจุบันการท่องเที่ยวทัวร์จีน นั้นสะดวกสบาย เพียงคุณเลือกไปกับทัวร์ คุณก็ไม่ต้องคิดอะไรอีกเลย จ่ายเงิน เตรียมสัมภาระ และเงินติดกระเป๋าให้เพียงพอ รอวันที่จะออกเดินทาง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ เที่ยวจีน แบบสบายๆ แล้วคะ

เที่ยวจีน
ภาพประกอบจาก pixabay.com

บางคนชอบที่จะเดินทางแบบแบ็คแพ็คหรือการเดินทางแบบไปเอง ซื้อตั๋วเอง จองที่พักเอง ขับรถหรือขึ้นรถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเอง และหาสถานที่ท่องเที่ยวเอง นักท่องเที่ยวแบบนี้จะพร้อมที่ผจญภัย พร้อมที่จะพบเจอสิ่งที่ไม่คาดฝัน พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชอบทำอะไรเอง ไม่อยากต้องมาเสี่ยงกับการเดินทางผิด การถูกหลอก รวมทั้งการหลงทางในประเทศจีนที่คุณไม่คุ้นเคย แถมยังไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษอีกต่างหากคะ

ทำไมการท่องเที่ยวในประเทศจีนจึงควรซื้อทัวร์

1. ไม่ต้องวางแผนเที่ยวเอง  การวางแผนเที่ยวเองคุณจำเป็นต้องหาข้อมูลเป็นจำนวนมากเพื่อทำการจัดวางสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการจะไป ต้องดูว่าเปิดบริการวัน เวลาใดบ้าง ราคาค่าตั๋วเท่าไหร่ จากที่พักต้องเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวด้วยวิธีใด ถ้าเป็นรถประจำทางจะต้องขึ้นสายไหน ทำให้ต้องเสียเวลานานกว่าจะจัดทริปได้ลงตัว และราคายอมรับได้ แต่ถ้าคุณเลือกไปกับทัวร์ เพียงคุณมีสถานที่ท่องเที่ยวในจีนที่คุณอยากจะไป แล้วก็ไปส่องตามเว็ปไซด์ของบริษัททัวร์ว่าบริษัทไหนจัดทัวร์ไปยังสถานที่ที่เราอยากจะไปบ้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ไปเที่ยวแล้วคะ

2. เอกสาร เป็นอีกอย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศจีนต้องเจอ กับการจัดเตรียมเอกสาร เช่น การขอวีซ่าเข้าประเทศ  คุณจำเป็นต้องเตรียมเอกสารแล้วก็นำไปยื่นที่สถานทูตจีนที่คุณต้องการจะไปเที่ยว เอกสารและคุณสมบัติที่เขากำหนดไว้ตรงตามก็สามารถขอวีซ่าผ่านได้ในหนึ่งครั้ง แต่ถ้าไม่ คุณจะต้องเสียเวลาเดินทางไปยื่นเอกสารจนกว่าจะผ่าน แต่ถ้าคุณไปกับทัวร์ ง่ายนิดเดียว เตรียมเอกสารตามที่บริษัททัวร์แจ้ง แล้วก็นั่งรอการอนุมัติ ระหว่างนี้บริษัทจะดำเนินการเดินเอกสารให้ และด้วยประสบการณ์ที่มากมายเสียเหลือเกิน รับรองผ่านฉลุยคะ

3. ราคา การเลือกเดินทางไปกับทัวร์ค่อนข้างจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูก และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ซึ่งบางครั้งราคาตั๋วจัดโปรโมชั่นคิดคำนวณรวมกับค่าพัก ค่าเดินทางแล้ว อาจจะไม่ถูกกว่ามากนักเมื่อเทียบกับการไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ แต่ความสบายคุณได้แบบเต็มๆคะ

4. การสื่อสารและภาษา เรื่องใหญ่มากๆหากคุณต้องการไปเที่ยวประเทศจีน และภาษาเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศ ยิ่งประเทศจีนแล้วคุณจะหายากมากที่เขาจะสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ คุณจะสื่อสารอย่างไร แต่ถ้าไปกับทัวร์คุณก็สามารถสอบถามไกด์ได้คะ หากต้องการอ่านหรือสื่อสารกับคนจีน

5. การเดินทาง การเดินทางจากที่ท่องเที่ยวหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ถ้าคุณไปเองก็ต้องวางแผนดีๆ ต้องศึกษาเส้นทาง รถประจำทางว่าจะต้องนั่งอย่างไร ยิ่งถ้าไปใช้บริการแท็กซี่ของจีน มักจะถูกพาไปวน อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร  ซึ่งค่าใช้จ่ายรวมๆแล้วอาจจะแพงกว่าไปกับบริษัททัวร์เสียอีก

6. ข้อมูลเชิงลึกในการท่องเที่ยว เนื่องจากประเทศจีนเป็นประเทศที่เก่าแก่ อายุกว่าหลายพันปี มีความเชื่อ ประเพณี และวัฒนธรรมหลากหลาย การที่เราจะรู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้ดีอย่างไร ไกด์จะแนะนำคุณได้ แม้แต่ทริคเล็กเกี่ยวกับการดูแบงค์ปลอม การต่อรองราคาสินค้า เกี่ยวกับเรื่องของปลอมที่จีน

นี่คือข้อดีกับการเลือกไปเที่ยวจีนกับบริษัททัวร์นะคะ ก็ดีจริงๆคะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น